"กิจกรรมตรวจเช็กสุขภาพใหญ่ประจำปี 2566"

เมื่อวันที่ 10 พย. 66 ที่ผ่านมาบริษัท ไบโอแลป จำกัด ได้จัดกิจกรรมตรวจเช็กสุขภาพใหญ่ประจำปี 2566 ตรวจร่างกายทั่วไป X-Ray ตรวจความสมบูรณ์ของเม็ดเลือด ตรวจการทำงานของไต, ตับ ตรวจไขมัน, น้ำตาล ตรวจปัสสาวะ ตรวจความผิดปกติของสายตาสายตาสั้น-ยาว และตรวจสายตาอาชีวอนามัย รวมถึงตรวจสุขภาพตามปัจจัยเสี่ยงเกี่ยวกับงาน ตรวจปอด และตรวจการได้ยิน เป็นต้น

"สะท้อนแนวคิด CEO ‘ไบโอแลป’ เส้นทางความสำเร็จกว่า 40 ปีในอุตสาหกรรมการแพทย์ครบวงจร"

‘ไบโอแลป’ บริษัทที่คร่ำหวอดอยู่ในอุตสาหกรรมการแพทย์ครบวงจร และเป็นที่ยอมรับจากนานาประเทศด้วยกระบวนการผลิตเวชภัณฑ์ยา อาหารเสริม ที่มีการควบคุมคุณภาพภายใต้มาตรฐานโลก EU GMP (PIC/S) ทั้งยังเป็นบริษัทไทยรายแรกที่มี Health Sciences Authority Republic of singapore(HAS) เป็นผู้รับรอง
Bangkok Bank SME ได้รับเกียรติ ร่วมพูดคุยกับผู้บริหาร ถึงวิสัยทัศน์การดำเนินธุรกิจและ Business Model ที่ดี จนนำพาบริษัทก้าวสู่ความสำเร็จกว่า 30 ปี ติดตามได้ในบทความนี้

คุณรชฎ ถกลศรี กรรมการผู้จัดการ บริษัทไบโอแลป จำกัด ผู้ผลิตยารายใหญ่ระดับประเทศของไทย และทายาทธุรกิจครอบครัว เจน 2 โดยรับช่วงต่อจากรุ่นพ่อและแม่ที่เป็นผู้ก่อตั้งธุรกิจยาแห่งนี้

 ซึ่งจากเดิม คุณพ่อเป็นเจน 3 ของครอบครัวที่ประกอบธุรกิจโรงเลื่อย แต่เนื่องจากคุณปู่ เสียชีวิตตั้งแต่อายุยังไม่มาก คุณพ่อจึงต้องรับช่วงต่อแม้ขณะนั้นท่านยังไม่มีประสบการณ์ด้านการบริหารธุรกิจเท่าที่ควร 

 ทำให้โรงเลื่อย เกิดสะดุดชั่วคราวและใช้เวลาพอสมควรกว่าจะกลับมาฟื้นตัวจนประสบความสำเร็จอีกครั้ง หลังจากคุณพ่อได้รับสัมปทานให้ทำธุรกิจที่จังหวัดเพชรบูรณ์ จนถือได้ว่ามาถึงจุดรุ่งเรืองที่สุดของโรงเลื่อย

 แต่คุณพ่อกลับมองว่าการตัดไม้จะทำให้ธุรกิจไม่เกิดความยั่งยืน แม้การได้สัมปทานจะระบุเงื่อนไขว่าเจ้าของจะต้องปลูกป่าควบคู่กับการตัดต้นไม้ แต่ยังมีการลักลอบและบุกรุกป่าบ่อยครั้ง 

 นอกจากนั้นยังพบว่ามีบางคนแอบมาตัดต้นไม้ที่ปลูกไว้ซึ่งยังไม่เติบโตเต็มที่ ทำให้คุณพ่อเริ่มมองหาธุรกิจอื่น จนกลายมาเป็นบริษัทไบโอฟาร์ม เคมิคัลส์ จำกัด ในปี 2517  เริ่มจากเป็นตัวแทนนำเข้ายาสำเร็จรูปจากต่างประเทศ 

 ซึ่งช่วงนั้นเป็นจังหวะและโอกาสที่ดี เนื่องจากการนำเข้ายาในขณะนั้น ประเทศไทยมีโรงงานที่ทำอุตสาหกรรมด้านนี้น้อยมาก ยา จึงเป็นสิ่งจำเป็นที่ตลาดต้องการ บวกกับสินค้าที่นำเข้าจากยุโรปเป็นนวัตกรรมใหม่ มีคุณภาพสูง ได้รับการตอบรับที่ดีจากลูกค้า

 หลังจากนั้นอีก 7 ปีต่อมา คุณพ่อจึงขยับขยาย โดยสร้างโรงงานของไบโอแลปที่มีนบุรี อีก 10 ปีต่อมาเรามีโรงงานแห่งที่ 2 อยู่ในนิคมอุตสาหกรรมบางปู ช่วงเวลานั้นคือรุ่นผม เริ่มเข้ามาบริหารต่อหลังจากคุณพ่อ คุณแม่ ท่านบุกเบิก สร้างฐานที่มั่นคงไว้ให้แล้ว 

โรงงานไบโอแลป รับรางวัลอย. ควอลิตี้ อวอร์ด 2022

inu_2713.jpg
inu_2853.jpg
pc220038.jpg
pc220063.jpg
pc220104.jpg
pc220119.jpg
pc220122.jpg
pc220134.jpg
pc220169.jpg
s__45900306.jpg
s__45900413.jpg
s__45900415.jpg
Shadow

22 ธันวาคม 2565 ที่โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น กรุงเทพฯ นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข เป็นประธานในพิธีมอบรางวัล อย. ควอลิตี้ อวอร์ด ประจำปี 2565 ประกอบด้วย ผลิตภัณฑ์สุขภาพดีเด่น 24 รางวัลซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งแรก และสถานประกอบการผลิตภัณฑ์สุขภาพดีเด่น 49 รางวัล พร้อมกล่าวโดยสรุปว่า รัฐบาลมีนโยบายในการนำประเทศไปสู่ความมั่นคง มั่งคั่ง และยั่งยืน โดยสนับสนุนให้ภาคธุรกิจทั้งระดับใหญ่ กลาง และเล็ก ได้พัฒนาเพิ่มศักยภาพในการผลิตผลิตภัณฑ์สุขภาพ เพื่อสร้างโอกาสในการแข่งขันไปสู่ระดับโลก กระตุ้นเศรษฐกิจของประเทศ ซึ่งกระทรวงสาธารณสุข ได้ให้ความสำคัญกับการพัฒนาศักยภาพการผลิตของสถานประกอบการทุกระดับ เพื่อให้เป็นที่ยอมรับในระดับสากล ควบคู่กับการส่งเสริมให้มีคุณธรรม จริยธรรม รับผิดชอบต่อผู้บริโภค พร้อมทั้งปรับกฎระเบียบให้ทันสมัย เพิ่มความสามารถในการแข่งขันทางธุรกิจได้ และเพิ่มมูลค่าทางเศรษฐกิจของประเทศไทย

ทั้งนี้ บริษัท ไบโอแลป จำกัด ได้รับการคัดเลือกจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) เข้ารับรางวัล อย. ควอลิตี้ อวอร์ด ประจำปี 2022 ด้านผลิตภัณฑ์สุขภาพดีเด่น ประเภทส่งเสริมการใช้วัตถุดิบภายในประเทศ โดยได้รับเกียรติจาก นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุขเป็นผู้มอบรางวัล โดยมีคุณสุรินทร์ กวีวงศ์วรนันท์ ผู้อำนวยการสังกัดประกันคุณภาพและควบคุมคุณภาพ (QAQC) บริษัท ไบโอแลป จำกัด เป็นผู้รับมอบ

บริษัท ไบโอแลป จำกัด ได้รับรางวัลครั้งนี้เป็นครั้งที่ 10 นับตั้งแต่มีการมอบรางวัลนี้ เพื่อเป็นการตอกย้ำความเป็นที่สุดแห่งมาตรฐานโรงงานยาที่ได้รับการยอมรับอย่างสูงสุดทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ

#เสวนาเรื่อง "สร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์สุขภาพ จากวัตถุดิบในประเทศ" โดยคุณรชฎ ถกลศรี กรรมการผู้จัดการ บริษัทไบโอแลป จำกัด 

#พิธีรับรางวัล อย. QUALITY AWARD 2022

Privacy & Cookies Policy

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดย